Gương 2 chiều là gì? Cách làm gương 2 chiều 

Gương 2 chiều

Gương 2 chiều là vật dụng không còn xa lạ đối với rất nhiều người, bởi nó vô cùng thiết thực và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Chúng  ta có thể nhìn thấy gương 2 chiều ở rất nhiều nơi như trong phòng thẩm tra tội phạm, trong các quán karaoke, trong các tòa nhà văn phòng, trong khách sạn,… Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay sản phẩm này vẫn chưa quá thông dụng bởi nó có giá thành khá cao và nhiều người còn chưa biết mua nó ở đâu. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm gương 2 chiều bằng giấy dán kính phản quang đơn giản tại nhà.  

Gương 2 chiều
Gương 2 chiều là vật dụng không còn xa lạ đối với rất nhiều người

Gương 2 chiều là gì?

Gương 2 chiều là loại gương có một mặt được làm bằng thủy tinh có tráng dán phủ một lớp vật liệu mỏng có thể phản xạ ánh sáng nhẹ. Lớp phủ này có công dụng đặc biệt giống như giấy dán kính 1 chiều, khi có ánh sáng chiếu vào mặt này thì phần lớn ánh sáng sẽ bị phản xạ lại chỉ có 1 ít có thể xuyên qua được nhưng bạn rất khó cảm nhận được.

gương 2 chiều
Gương 2 chiều là gì?

     Cách làm gương 2 chiều đơn giản tại nhà

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gương 2 chiều với chi phí thấp nhất có thể.

*Chuẩn bị

  • Tấm kính trong suốt có kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn
  • Giấy dán gương 2 chiều. Giấy dán gương 2 chiều này là loại đề can dán kính phản quang, chống nắng và nhìn được 1 chiều. Một mặt của giấy được phủ lớp bạc mỏng tạo độ phản gương tới 95%)
  • Nước lau kính
  • Thước đo
  • Dao rọc giấy
  • Khăn lau 

*Cách làm 

  • Bước 1: Vệ sinh kính
  • Bước 2 : Đo và thực hiện cắt phim dán kính

Đo chính xác kích thước kính và decal dán kính, 2 kích thước này cần phải đo tương xứng với nhau. Đối với phần decal dán kính bạn nên cắt thừa mỗi chiều 2cm để việc dán dễ dàng hơn và sửa lại nếu bị dán lỗi

  • Bước 3: Dán decal dán kính vào tấm kính trong suốt

Bóc bỏ lớp bảo vệ keo của tấm decal sau đó dán lên kính. Tại bước này bạn nên cẩn thận để thành phẩm không bị nhăn, nhúm, rách hay nổi bọt khí. Nên xịt nước trước khi dán cecal và dùng gạt kính hoặc miếng nhựa cứng gạt thật phẳng tấm giấy dán kính.

  • Bước 4: Cắt mép decal thừa

Sử dụng dao rọc giấy cắt toàn bộ decal thừa của tấm kính. Sau khi cắt xong bạn đã có tấm gương hai chiều với cách làm đơn giản rồi.

Để chắc chắn bạn nên luồn tấm kính vào khung trước khi treo vào những vị trí mong muốn.

Ứng dụng của gương 2 mặt 

Trong cuộc sống, gương 2 chiều có tính ứng dụng rất, chúng được sử dụng trong một số việc như: 

Gương 2 chiều sử dụng trong phòng thẩm án của các tổ chức an ninh

Gương 2 chiều là thiết bị thiết thực, giúp cán bộ thẩm tra không cần ra mặt trực tiếp nhưng vẫn có thể theo dõi được động thái của bị can để đưa ra những dẫn chứng, phán đoán chính xác. Chính bởi ứng dụng này của gương nhìn 2 chiều nên phòng thực hiện thẩm vấn luôn rất sáng và xung quanh thường để tối.

Gương 2 chiều
Trong phòng thẩm phán, gương 2 chiều được ứng dụng nhiều nhất

Gương 2 chiều là nội thất trang trí

Gương 2 chiều là nội thất trang trí khá ấn tượng đối với những gia đình muốn trang trí gương trong nhà. Sản phẩm thường đặt âm tường, kết nối 2 không gian khác nhau, tạo hiệu ứng đặc biệt khi có sự chênh lệch cường độ sáng. Tuy nhiên, chỉ nên đặt gương 2 chiều ở những không gian sinh hoạt chung với vai trò trang trí, tránh làm mất đi sự riêng tư của các thành viên trong gia đình.

Gương 2 chiều trang trí nội thất
Gương 2 chiều là nội thất trang trí khá ấn tượng đối với những gia đình muốn trang trí gương trong nhà

Dùng để trang trí trong những quán karaoke

Hiệu ứng của gương 2 chiều cùng với kết hợp ánh đèn nhiều màu sắc trong quán karaoke sẽ có cảm giác mở rộng không gian và tạo nên sự ảo diệu, lung linh cho không gian quán hát.

giấy dán kính
Gương 2 mặt kết hợp ánh đèn trong quán Karaoke khiến không gian căn phòng trở nên lung linh

Cách nhận biết nhà nghỉ, khách sạn có đặt kính 2 chiều hay không?

Hiện nay, thủ đoạn những kẻ xấu xa rất tinh vi, do đó để an toàn bạn nên sử dụng tất cả những cách dưới đây :

Đặt ngón tay lên mặt kính

gương 2 chiều
Đặt ngón tay lên mặt kính để nhận biết gương 2 chiều

Đây là cách đơn giản để kiểm tra xem bạn có đang bị theo dõi, đối mặt với gương hai chiều hay không. Chỉ cần đặt móng tay lên trên bề mặt phản chiếu, nếu giữa móng tay có khoảng cách của bạn và hình ảnh phản chiếu thì đó là gương bình thường. Nếu không giữa móng tay không có khoảng cách thì hãy cẩn thận, bạn có thể bị theo dõi!

Phán đoán, quan sát không gian đặt gương

Thông thường gương 2 chiều sẽ không được theo trên cửa và trên tường mà nó thường được âm thẳng vào vách. Nên nếu suy nghĩ 1 cách logic thì 70% gương 2 chiều được treo ở cửa và tường là kính 2 chiều bởi vì chả có nhà nghỉ nào lại bỏ tiền và công sức để làm một thứ khó sửa chữa và bảo tri như vậy.

Cách nhận biết kính 2 chiều

Sử dụng đèn pin

Bạn có thể sử dụng đèn pin của điện thoại sau đó tắt hết đèn trong phòng. Chiếu trực tiếp đèn pin điện thoại vào gương, nếu ánh sáng xuyên qua phía bên kia thì chứng to bạn đang bị theo dõi.

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về gương 2 chiều cũng như cách là gương 2 chiều đơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi những thông tin trên của chúng tôi, 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.