Các cách làm mát phòng kín trong mùa hè hiệu quả cực đơn giản

nắng nóng oi bức trong mùa hè

Thời tiết nắng nóng khó chịu vào mùa hè quả thật là một việc làm bạn khó chịu cực kỳ .Bạn đã biết cách làm mát phòng để giảm bớt cái nóng nực oi bức của mùa hè chưa?Sau đây Tổng Kho NNH xin chia sẻ giúp bạn một số cách làm mát phòng hiệu quả.

1.Cách làm mát phòng kín

Đối với phòng kín vào ban ngày bạn nên đóng kín cửa để tránh hơi nóng phả vào phòng.Bạn có biết 30% lượng nhiệt vào nhà qua cửa sổ, đặc biệt là vào mùa hè nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm nhiệt độ trong nhà, chỉ cần đóng các cửa sổ, đặc biệt là những cửa sổ ở phía Tây và Nam. Bạn cũng có thể sử dụng rèm hoặc rèm để giảm nhiệt nhanh hơn.

2.Làm mát phòng

Nếu ngôi nhà của bạn không có các biện pháp che nắng, nắng sẽ chiếu thẳng vào ngôi nhà của bạn, đồng nghĩa với việc ngôi nhà sẽ nóng lên,bạn nên trồng thêm cây xanh xung quanh để tạo bóng mát cho ngôi nhà của mình. Càng ít ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không gian càng mát mẻ.

cách làm mát phòng bằng rèm
cách làm mát phòng bằng rèm

3.Dán kính cách nhiệt 

Với ngôi nhà có lắp đặt nhiều kính thì bạn có thể dán kính cách nhiệt để hạn chế tia tử ngoại xuyên qua kính qua đó làm ngôi nhà của bạn nóng lên.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại film cách nhiệt giúp làm mát nhà nhanh chóng và hiệu quả.

cach-lam-mat-phong-bang-dan-kinh-cach-nhiet
cách làm mát phòng bằng kính dán cách nhiêt

           Bạn nên tham khảo phim cách nhiệt tại :https://nnhkhogiayphimsieucap.com/danh-muc/phim-cach-nhiet/

4.Cách làm mát nhà bằng nước

 Khi sàn nhà và tường nhà hấp thụ lượng nhiệt từ ánh nắng mặt trời làm căn phòng nóng lên.Đối với tường nhà bạn lên phun 1 lượng nước để giảm nhiệt mà tường nhà hấp thu qua đó làm mát nhà.Với sàn nhà thì bạn lên lau nhà từ 2-3 lần một ngày để hạ nhiệt cho sàn nhà qua đó hạn chế tối đa khả năng hấp thụ nhiệt của sàn nhà.

làm mát phòng bằng cách lau nhà
làm mát phòng bằng cách lau nhà

5.Làm mát phòng bằng quạt và đá lạnh

Cách làm mát phòng bằng nước đá này khá quen thuộc, được nhiều người áp dụng cách đây nhiều năm vì khi đó hầu hết mọi người đều chưa có máy lạnh. Bằng cách cho đá vào hộp nhựa hoặc thùng xốp để ở trước quạt gió để quạt gió thổi qua.Làm như vậy để tận dụng lượng nhiệt độ lạnh do đá tạo ra làm cho căn phòng của bạn mát và dễ chịu hơn.

dùng đá lạnh và quạt để làm mát nhà
dùng đá lạnh và quạt để làm mát nhà

6.Thay đổi giường đệm

Một cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả là bạn nên thay hết chăn đệm bằng các loại chiếu trúc hay đệm nước qua đó làm giảm nhiệt độ trong phòng qua đó giúp căn phòng của bạn có không khí mát mẻ hơn.

7.Cách làm mát nhà bằng quạt trần

Cách làm mát nhà bằng quạt trần khá phổ biến ở các vùng nông thôn. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc giữ mát cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù vậy, hãy đảm bảo quạt quay ngược chiều kim đồng hồ khi thời tiết ấm áp. Điều này giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn.

8.Làm mát cơ thể.

Bạn có thể chọn những bộ quần áo có chất liệu mát như vải lanh hay đũi…hoặc uống nước mát để làm giảm nhiệt độ cơ thể trong những ngày thời tiết có nhiệt độ cao cũng là một cách làm mát cơ thể hữu hiệu để chống chọi với cái nóng oi bức của mùa hè.

9.Sử dụng các thiết bị điện phù hợp

Trong phòng bạn lên sử dụng những bóng đèn led thay vì dùng bóng đèn sợi đốt vì bóng đèn sợi đốt có khả năng tỏa nhiệt cao nên sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng lên.

Trong phòng thì nên tắt các thiết bị điện không cần thiết qua đó vừa tiết kiệm được điện năng vừa giảm được nhiệt độ phòng do các thiết bị điện tỏa nhiệt ra.

Trên đây là một số mẹo nhỏ nhằm giúp bạn có cách làm mát phòng hiệu quả.Bạn hãy áp dụng những mẹo này trong thời tiết oi bức của mùa hè để bảo vệ sức khỏe cũng như làm giảm nhiệt độ trong phòng giúp bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu trong căn phòng của mình.