Quy Trình Cách Bóc Giấy Dán Tường Nhanh Chóng và Tiện Lợi

Cách bóc giấy dán tường nhanh chóng hiệu quả

Giấy dán tường nhà bạn bị mốc, sờn rách mà bạn chưa biết cách bóc giấy dán tường. Sau đây Tổng Kho NNH sẽ chia sẻ với bạn các mẹo bóc giấy dán tường nhanh chóng, tiện lợi và sạch sẽ nhất qua bài viết dưới đây. Bạn tham khảo nhé.

Cách bóc giấy dán tường nhanh chóng hiệu quả

Các bước chuẩn bị trước khi bóc giấy dán tường

Muốn biết cách gỡ giấy dán tường như thế nào thì trước nhất bạn phải biết giấy dán tường là loại nào.

Xác định sản phẩm giấy dán tường thuộc loại nào

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại giấy dán tường của các nước sản xuất như Nhật, Trung quốc, Châu Âu,…nên sẽ có độ bám dính của keo theo từng loại giấy khác nhau.

Biết được giấy dán tường thuộc loại nào thì bạn sẽ có cách lột giấy dán tường vô cùng nhanh chóng.

Kiểm tra giấy dán tường được thi công trên bề mặt gì.

– Nếu giấy dán tường được thi công trên tường có chất liệu thạch cao thì rất đơn giản bạn chỉ cần gỡ bỏ tấm thạch cao cũ đi và thay tấm mới là được. Hoặc bạn không muốn tháo bỏ lớp tường thạch cao thì trước khi bóc bạn phải thấm nước nên bề mặt giấy để giấy ẩm sẽ bóc giấy dán tường dễ dàng.

– Nếu giấy được thi công trên tường cũ có chất liệu vôi cát thì quá trình bóc giấy dán tường sẽ rất mất thời gian vì cách tháo giấy dán tường trên bề mặt này cần độ tỉ mỉ và cực kỳ cẩn thận nếu không sẽ làm bong tróc lớp vôi cát vừa mất vệ sinh.

Đảm bảo an toàn khi bóc giấy dán tường

– Bạn nên di chuyển các đồ đạc trong phòng khỏi nơi thi công để có không gian bóc giấy dán tường được rộng rãi vừa tránh làm bẩn các đồ đạc trong phòng.

– Cắt tất cả các thiết bị điện trong khu vực thi công bóc giấy dán tường vì đường dây điện thường được đi trong tường, trong quá trình thi công chúng ta cần dùng đến nước nên cách tốt nhất là dập cầu dao điện trong khu vực thi công để đảm bảo an toàn cho bạn.

– Tháo tất cả các vật dụng được treo và gắn trên tường. 

Các cách bóc giấy dán tường mà bạn có thể tự thực hiện 

Cách thứ 1: cách gỡ hình dán trên tường bằng phương pháp thủ công

Chất liệu giấy dán tường là loại strippable bạn dùng bộ công cụ cạo giấy dán tường Blesiya cậy các bóc giấy rồi sau đó lột từ lột đến lớp nền. Trong lúc lột cần làm từ từ để trách làm ảnh hưởng tới về mặt tường.

Nếu trong lúc gỡ giấy dán tường mà chỉ bóc được mặt trên của giấy thì giấy dán tường là loại peelable thì bóc hết lớp giấy trên bề mặt tường.

Sử dụng phương pháp thủ công để bóc giấy dán tường

Cách thứ 2: Cách gỡ miếng dán tường bằng nước.

Sử dụng máy hơi nước để loại bỏ lớp giấy dán tường

Cách loại bỏ giấy dán tường không thuộc dòng strippable, thứ 1 bạn dùng nước ấm để làm ẩm giấy vì nước ấm sẽ làm keo của giấy bong ra. Sử dụng con lăn sơn là cách bóc giấy dán tường hiệu quả nhất mà không làm bẩn sàn nhà. Rồi sau đó sử dụng bộ dụng cụ cạo giấy dán tường ẩm là xong.

Cách thứ 3: Dùng máy thổi hơi nước 

Máy thổi hơi nước gồm một tấm nhựa có các lỗ nhỏ phía dưới gắn một ống thông  với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bốc hơi. Trước khi sử dụng máy bạn cần kiểm tra xem bình chứa nước đã được đổ đầy nước vào máy hơi nước chưa và để cho nó nóng lên. Sử dụng máy hơi nước từ cao xuống thấp, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Dịch chuyển máy đến vị trí lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng. Hơi và nước từ máy có thể bị thoát hơi nên bạn cần dùng găng tay khi sử dụng để tránh bị bỏng.

Cách thứ 4: Sử dụng dung dịch hay hóa chất tẩy rửa.

Sử dụng hóa chất để gỡ giấy dán tường

Quy trình tiến hành bóc giấy dán tường bằng dung dịch hay hóa chất tẩy rửa, cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Vải cũ nhưng sạch, nước nóng, nước xả vải, nước rửa chén bát lô dùng khi dán giấy, dao, bay, bình xịt nước (loại để tưới cây).

Bước 1:  Nhúng vải vào nước rồi sau đó lau lên bề mặt giấy dán tường

Bước 2: Dùng lô lăn khắp mặt tường có giấy để châm những lỗ nhỏ lên mặt giấy, cho dung dịch nước ngấm vào lớp keo bên dưới.

Bước 3: Pha nước nóng và nước xả vải đúng tỉ lệ 1:1. Bạn nên pha mỗi lần một ít vừa đủ để nước luôn được nóng.

Bước 4: Dùng bình xịt nước loại hay dùng để tưới cây phun dung dịch tan keo lên tường, chú ý phun lên bề mặt diện tích vừa đủ trong khoảng thời gian 15 phút để bạn bóc, tránh phun toàn bộ diện tích quá lớn không kịp bóc keo sẽ khô lại. Đợi cho dung dịch ngấm vào lớp keo.

Bước 5: Dùng dao cạy góc mép giấy dán tường từ bên dưới rồi lột ngược lên trên hoặc dùng bay để giúp bóc được nhanh gọn.

Bước 6: Hòa nước rửa bát, chén với nước nóng 100 độ rồi dùng rẻ rửa bát lau chùi các phần keo còn sót lại.

Kết luận

Như vậy qua bài viết ở trên Tổng Kho NNH đã chia sẻ với độc giả các cách bóc giấy dán tường một cách đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

===============================>> Xem thêm 99+ Mẫu giấy dán tường đẹp